TOP 6 Chương trình Phần mềm tạo máy ảo VMware tốt nhất

Khuyến mại cực SHOCK khi sử dụng dịch vụ tại maychuao.com.vn

Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Xem bảng giá ngay!

Menu

TOP 6 Chương trình Phần mềm tạo máy ảo VMware tốt nhất

Các máy ảo cho phép bạn mô phỏng các hệ điều hành bổ sung trong cửa sổ riêng của chúng, ngay từ máy tính hiện tại của bạn. Ưu điểm của Phần mềm tạo máy ảo VMware là bạn có thể chạy một cá thể Windows trên macOS hoặc ngược lại; cũng như một số kết hợp hệ điều hành khác nhau. Bao gồm Chrome OS, Linux, Solaris và hơn thế nữa.

TOP 6 Chương trình Phần mềm tạo máy ảo VMware tốt nhất

Khi sử dụng Phần mềm tạo máy ảo VMware dựa trên ứng dụng, còn được gọi là hypervisor, hệ điều hành máy tính của bạn thường được gọi là máy chủ. Hệ điều hành thứ cấp chạy trong giao diện VM thường được gọi là khách.

Trong khi một số hệ điều hành khách như Windows yêu cầu mua thêm một khóa cấp phép, một số khác thì có sẵn miễn phí. Điều này bao gồm hầu hết các bản phân phối Linux cũng như macOS, giả định rằng bạn đang chạy trên phần cứng máy Mac từ năm 2009 trở lên.

Cần lưu ý rằng chạy macOS trong một máy ảo trên phần cứng không phải Mac; chẳng hạn như PC Windows, đôi khi có thể với một số giải pháp phần mềm được liệt kê bên dưới bao gồm VirtualBox của Oracle. Tuy nhiên, macOS chỉ được dự định chạy trên phần cứng của Apple và làm khác có thể không chỉ là vi phạm thỏa thuận cấp phép MacOS mà trải nghiệm người dùng thường chậm, lỗi và hết sức không thể đoán trước.

Dưới đây là một số Phần mềm tạo máy ảo VMware tốt nhất hiện có. Mỗi giải pháp cung cấp bộ tính năng độc đáo của riêng họ và khả năng tương thích nền tảng.

01/ Phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation

Với gần hai mươi năm trên thị trường, VMware Workstation thường được coi là tiêu chuẩn công nghiệp khi nói đến các ứng dụng máy ảo – với bộ chức năng mạnh mẽ của nó bao gồm một phạm vi rộng các nhu cầu ảo hóa.

Phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation cho phép các giải pháp 3D tiên tiến bằng cách hỗ trợ DirectX10 và OpenGL 3.3, loại bỏ sự phân giải hình ảnh và video trong máy ảo của bạn ngay cả khi chạy các ứng dụng đồ họa chuyên sâu. Phần mềm này cho phép các chuẩn máy ảo mở, cung cấp khả năng tạo và chạy các máy ảo từ các nhà cung cấp cạnh tranh trong sản phẩm VMware.

Các tính năng mạng nâng cao của Phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation cung cấp khả năng thiết lập và quản lý các mạng ảo phức tạp cho các máy ảo, trong khi các cấu trúc liên kết trung tâm dữ liệuhoàn chỉnh có thể được thiết kế và triển khai khi VMware được tích hợp với các công cụ của bên thứ ba – cơ bản mô phỏng toàn bộ DC doanh nghiệp.

Ảnh chụp nhanh của Phần mềm tạo máy ảo VMware cho phép bạn thiết lập nhiều điểm khôi phục khác nhau để thử nghiệm và hệ thống nhân bản của nó giúp triển khai nhiều phiên bản của VM tương tự – cho phép bạn chọn giữa các bản sao hoàn toàn bị cô lập hoặc các bản sao được liên kết dựa trên bản gốc để tiết kiệm dung lượng ổ cứng.

TOP 6 Chương trình Phần mềm tạo máy ảo VMware tốt nhất

Gói này cũng tích hợp hoàn toàn với vSphere, nền tảng dựa trên đám mây của VMware, giúp quản trị dễ dàng tất cả các máy ảo trong trung tâm dữ liệu của công ty bạn từ xa từ máy cục bộ của bạn.

Có hai phiên bản của ứng dụng, Workstation Player, và Workstation Pro, có sẵn miễn phí trước đây.

Trình phát cho phép bạn tạo các máy ảo mới và hỗ trợ trên 200 hệ điều hành khách. Nó cũng cho phép chia sẻ tập tin giữa máy chủ và khách và tính năng tất cả các lợi thế đồ họa được đề cập ở trên, cũng như hỗ trợ cho màn hình 4K .

Trong trường hợp phiên bản miễn phí giảm, phần lớn là khi nói đến các chức năng nâng cao của VMware như chạy nhiều máy ảo cùng một lúc và truy cập vào nhiều khả năng nói trên như nhân bản, chụp nhanh và kết nối mạng phức tạp.

Đối với các tính năng này, cũng như để tạo và quản lý các máy ảo được mã hóa, bạn sẽ cần phải mua VMware Workstation Pro. Workstation Player cũng bị hạn chế sử dụng thương mại, vì vậy các doanh nghiệp muốn sử dụng phần mềm máy trạm dự kiến ​​sẽ mua một hoặc nhiều giấy phép Pro nếu họ dự định sử dụng ứng dụng ngoài thời gian dùng thử.

Việc nâng cấp từ Trình phát lên Pro với mức hỗ trợ thấp nhất bao gồm bạn sẽ tốn 99,99 đô la, với các gói khác có sẵn cho những người mua từ mười giấy phép trở lên.

Tương thích với các nền tảng lưu trữ sau:

 • Hầu hết các bản phân phối Linux 64 bit
 • Windows 7 trở lên (chỉ 64 bit)
 • Windows Server 2008 R2 trở lên

02/ Phần mềm tạo máy ảo VMware Fusion

Mang lại cho bạn bởi những người cùng tạo Phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation cho Linux và Windows, các cổng Fusion về cơ bản giống như trải nghiệm mà Workstation cung cấp cho nền tảng Mac.

Không giống như VMware Workstation, phiên bản cơ bản của phần mềm là miễn phí và chỉ dành cho mục đích cá nhân trong khi Fusion Pro có thể được mua cho mục đích kinh doanh hoặc cá nhân yêu cầu quyền truy cập vào bộ tính năng nâng cao.

TOP 6 Chương trình Phần mềm tạo máy ảo VMware tốt nhất

Nó có một số chức năng cụ thể cho Mac, chẳng hạn như hỗ trợ cho màn hình iMac 5K cũng như cấu hình võng mạc và không võng mạc. Fusion cũng bao gồm chế độ Unity, ẩn giao diện máy tính để bàn Windows và cho phép bạn khởi chạy và chạy các ứng dụng Windows ngay từ Dock của bạn giống như chúng có nguồn gốc từ MacOS.

Cả hai phiên bản miễn phí và trả phí của Fusion cũng cung cấp tùy chọn chạy Windows từ phân vùng Boot Camp của bạn như một cá thể máy khách VM, loại bỏ sự cần thiết phải khởi động lại khi bạn muốn chuyển đổi qua lại.

Tương thích với các nền tảng lưu trữ sau:

 • macOS / OS X 10.9 trở lên

03/ Phần mềm tạo máy ảo VMware - Oracle VM VirtualBox

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 2007, bộ siêu giám sát nguồn mở này có sẵn cho cả nhà và doanh nghiệp sử dụng miễn phí theo giấy phép GPLv2 .

VirtualBox hỗ trợ một loạt các hệ điều hành khách, một danh sách có tất cả các phiên bản Windows khác nhau, từ XP đến 10 cũng như Windows NT và Server 2003. Nó cho phép bạn chạy các máy ảo với Linux 2.4 trở lên, Solaris và OpenSolaris ngoài OpenBSD. Bạn thậm chí còn có tùy chọn quay lại đồng hồ và chạy OS / 2 hoặc DOS / Windows 3.1, dù cho mục đích hoài cổ hoặc chơi một số mục yêu thích cũ của bạn như ” Wasteland” hoặc “Pool of Radiance ” trong môi trường tự nhiên của chúng.

Bạn cũng có thể chạy macOS trong máy ảo bằng VirtualBox, mặc dù điều này sẽ chỉ hoạt động nếu hệ điều hành máy chủ của bạn cũng có trên máy Mac. Điều này chủ yếu là do Apple không cho phép hệ điều hành của họ hoạt động trên phần cứng không phải của Apple. Đây là trường hợp cài đặt macOS chuẩn, và cũng áp dụng khi chạy hệ điều hành trong một giải pháp VM.

TOP 6 Chương trình Phần mềm tạo máy ảo VMware tốt nhất

VirtualBox hỗ trợ khả năng chạy nhiều cửa sổ khách cùng một lúc và cũng cung cấp mức độ di động khi máy ảo được tạo trên một máy chủ có thể dễ dàng chuyển sang máy chủ khác có thể có hệ điều hành hoàn toàn khác.

Nó có xu hướng chạy khá tốt trên phần cứng cũ hơn, nhận ra hầu hết các thiết bị USB và cung cấp một thư viện bổ sung hữu ích cho Khách hàng có sẵn miễn phí và dễ cài đặt. Các tính năng bổ sung này bao gồm khả năng chuyển các tập tin và nội dung clipboard giữa máy chủ và hệ điều hành khách, ảo hóa 3D và hỗ trợ video bổ sung khác để giảm bớt nhiều vấn đề thường gặp với hình ảnh trên máy ảo.

Trang web của sản phẩm cung cấp một số hướng dẫn kỹ lưỡng và dễ hiểu cùng với một bộ máy ảo được tạo sẵn, được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu phát triển cụ thể.

Tự hào với cộng đồng nhà phát triển không ngừng phát triển bản phát hành mới trên cơ sở thường xuyên và diễn đàn người dùng tích cực với gần 100.000 thành viên đã đăng ký, hồ sơ theo dõi của VirtualBox nhưng đảm bảo rằng nó sẽ tiếp tục cải thiện và phục vụ như một giải pháp VM dài hạn.

Tương thích với các nền tảng lưu trữ sau:

 • Hầu hết các bản phân phối Linux
 • macOS / OS X 10.9 trở lên
 • Solaris 10 (U10 +) trở lên
 • Windows Vista SP1 +, Windows 7, Windows 8, Windows 10

Xem thêm: Tóm tắt ngắn gọn Cách phân chia tài nguyên trên máy chủ ảo

04/ Phần mềm tạo máy ảo VMware – Parallels International

Một thời gian dài yêu thích của những người đam mê Mac, những người thỉnh thoảng cần chạy Windows, Parallels cho phép khả năng chạy liền mạch các ứng dụng Windows và Mac cạnh nhau.

Dựa trên việc sử dụng chính của bạn cho Windows, cho dù đó là thiết kế, phát triển, trò chơi hay thứ gì khác, Parallels tối ưu hóa tài nguyên hệ thống và phần cứng cho trải nghiệm Windows thường cảm thấy như thể bạn đang sử dụng PC thực sự.

Parallels cung cấp hầu hết các tính năng mà bạn mong đợi trong một sản phẩm VM trả phí, cũng như nhiều tính năng cụ thể cho Mac chẳng hạn như có thể mở các trang web trong IE hoặc Edge trực tiếp từ trình duyệt Safari và các cảnh báo Windows hiển thị trong Trung tâm thông báo Mac . Tệp có thể được kéo nhanh giữa hai hệ điều hành, cũng như tất cả nội dung của khay nhớ tạm. Cũng được bao gồm với Parallels là một không gian lưu trữ đám mây chuyên dụng có thể được chia sẻ trên cả hai hệ điều hành MacOS và Windows.

Một quan niệm sai lầm phổ biến về Parallels là nó chỉ có thể được sử dụng cho Windows trong máy ảo khách, trong khi nó thực sự cho phép bạn chạy Chrome OS, Linux và thậm chí là một phiên bản thứ hai của macOS.

TOP 6 Chương trình Phần mềm tạo máy ảo VMware tốt nhất

Có ba phiên bản Parallels khác nhau, mỗi phiên bản phù hợp với một đối tượng cụ thể. Phiên bản cơ bản nhắm vào những người đang chuyển từ PC sang Mac lần đầu tiên, cũng như người dùng hàng ngày có nhu cầu sử dụng các ứng dụng Windows một cách thường xuyên. Nó chứa các bộ công cụ cơ bản cùng với 8GB VRAM và 4 vCPUs cho mỗi máy ảo khách và chi phí một lần là 79,99 đô la.

Phiên bản Pro, nhằm vào các nhà phát triển Phần mềm tạo máy ảo VMware, người thử nghiệm và những người dùng quyền lực khác, tích hợp với Microsoft Visual Studio ngoài các công cụ dev và QA nổi tiếng khác như Jenkins. Hỗ trợ qua email và điện thoại suốt ngày đêm, cùng với các công cụ mạng nâng cao và khả năng sử dụng các dịch vụ đám mây kinh doanh. Với vRAM 64GB đáng gờm và 16 vCPUs cho mỗi máy ảo, Parallels Desktop Pro Edition có giá 99,99 USD mỗi năm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Business Edition, bao gồm tất cả những điều trên cùng với các công cụ quản trị và quản trị tập trung và khóa cấp phép khối lượng cho phép bạn triển khai và kiểm soát các phiên bản Parallels trên toàn bộ các phòng ban và tổ chức. Chi phí tổng thể của Parallels Desktop Business Edition phụ thuộc vào số lượng giấy phép chỗ ngồi bạn yêu cầu.

Tương thích với các nền tảng lưu trữ sau:

 • macOS / OS X 10.10 trở lên

05/ Phần mềm tạo máy ảo VMware - QEMU.org

QEMU thường là trình giám sát sự lựa chọn cho người dùng Linux, dựa trên thẻ giá trị bằng 0 đô la và các công cụ mô phỏng toàn hệ thống dễ sử dụng. Bộ mô phỏng mã nguồn mở mô phỏng một loạt các thiết bị ngoại vi phần cứng ấn tượng, sử dụng bản dịch động để thực hiện lý tưởng.

Chạy các máy ảo KVM khi sử dụng QEMU như một trình ảo hóa có thể dẫn đến hiệu năng cơ bản ở phần cứng bên phải, khiến bạn gần như quên rằng mình đang sử dụng máy ảo.

Đặc quyền quản trị chỉ được yêu cầu trong một số trường hợp nhất định với QEMU, chẳng hạn như khi bạn cần truy cập các thiết bị USB của bạn từ bên trong máy ảo khách. Đây là một phần hiếm có với loại phần mềm này, thêm một số tính linh hoạt vào những cách mà bạn có thể sử dụng nó.

TOP 6 Chương trình Phần mềm tạo máy ảo VMware tốt nhất

Các bản xây dựng tùy chỉnh của QEMU cũng đã được tạo ra cho macOS và Windows, mặc dù phần lớn cơ sở người dùng của nó có xu hướng có các hộp Linux làm máy chủ của chúng.

Tương thích với các nền tảng lưu trữ sau:

 • Hầu hết các bản phân phối Linux
 • macOS (OS X 10.7 trở lên) thông qua trình quản lý gói Homebrew
 • Windows 32 bit và Windows 64 bit

06/ Phần mềm tạo máy ảo VMware dựa trên đám mây

Cho đến nay, chúng tôi đã thảo luận về ưu và nhược điểm của các máy ảo hóa máy ảo dựa trên ứng dụng trên nhiều nền tảng. Như với hầu hết các công nghệ khác, nhiều công ty nổi tiếng như Amazon, Google và Microsoft đã đưa khái niệm về các máy ảo và các thùng chứa vào đám mây, cho phép bạn truy cập từ xa các máy ảo được lưu trữ trên máy chủ của chính nhà cung cấp.

Một số thực sự lập hóa đơn theo phút, cho phép bạn chỉ trả tiền cho thời gian bạn cần, trong khi một số khác cho phép các mạng toàn diện được thiết kế, tạo và lưu trữ trên các máy chủ dựa trên đám mây.

Dịch vụ tốt tại VDO: Cho thuê máy chủ ảo vps giá rẻ

Hotline tư vấn miễn phí
Hotline tư vấn miễn phí