Những dịch vụ đám mây miễn phí hỗ trợ sao lưu và chia sẻ - Máy chủ ảo

Khuyến mại cực SHOCK khi sử dụng dịch vụ tại maychuao.com.vn

Dịch vụ cho thuê máy chủ ảo chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Xem bảng giá ngay!

Menu

Những dịch vụ đám mây miễn phí hỗ trợ sao lưu và chia sẻ

Sao lưu là một hoạt động đang ngày càng trở nên quan trọng. Bạn có thể sao lưu dữ liệu máy tính thông qua thiết bị lưu trữ gắn ngoài nhưng các dịch vụ sao lưu trực tuyến miễn phí cung cấp giải pháp dự phòng hữu ích, cho phép lưu dữ liệu của bạn dễ dàng.
-> Xem thêm : May chu VPS giá rẻ nhất chỉ có tại VDO hiện nay.

 

Một số dịch vụ đám mây miễn phí (bao gồm cả gói trả phí nhưng được bỏ qua) dưới đây hỗ trợ bạn có thể sao lưu dữ liệu lên đám mây cũng như cung cấp một mức độ bảo mật dữ liệu cho bạn. Ngoài ra những dịch vụ này còn hỗ trợ các tính năng hữu ích khác như truy cập vào tập tin sao lưu bất cứ nơi nào bằng cách sử dụng trình duyệt hoặc ứng dụng di động, khả năng phát nội dung streaming với các tập tin truyền thông trên thiết bị di động của bạn.

Microsoft SkyDrive

Được cung cấp tại địa chỉ http://windows.microsoft.com/en-US/skydrive/home mang đến 7 GB dung lượng miễn phí nhưng với những người dùng cũ đăng ký 25 GB dung lượng miễn phí vẫn sẽ được giữ mức này. Các dữ liệu trên đây có thể truy cập từ điện thoại Android, iPhone, iPad, Windows Phone bên cạnh máy tính Windows hoặc Mac. Bạn có thể chia sẻ các tập tin lớn và hình ảnh với bạn bè và gia đình, chỉ cần một trình duyệt web là có thể truy cập các tập tin và hình ảnh.

Hạn chế ở dịch vụ là không hỗ trợ bảo mật tập tin tải lên nên đây không phải là lựa chọn tốt để sao lưu các tập tin quan trọng. SkyDrive cũng chỉ đồng bộ với tập tin của bạn trong thư mục SkyDrive, bất kỳ tập tin nào muốn đồng bộ hóa với SkyDrive phải được đặt trong thư mục SkyDrive, sẽ là không thuận tiện nếu bạn muốn tổ chức vào trong các thư mục khác.

Với 7 GB miễn phí đây là lựa chọn tốt để bạn lưu trữ hình ảnh và tài liệu, còn những tập tin nhạy cảm và riêng tư có thể chọn một số dịch vụ khác hỗ trợ mã hóa tập tin tải lên.

iDrive

Được cung cấp tại địa chỉ http://www.idrive.com/index.html mang đến 5 GB dung lựng lưu trữ miễn phí và không giới hạn thiết bị sao lưu, nghĩa là bạn có thể sao lưu tất cả từ máy tính, Mac, iPhone, iPad và các thiết bị Android với một tài khoản duy nhất miễn là tổng không gian sử dụng ít hơn 5 GB.

Tập tin lưu trữ trên đây có thể được mã hóa với công nghệ AES 256-bit với một khóa riêng chỉ cung cấp cho bạn mà không ai có thể truy cập vào. Bạn có thể lưu trữ bất cứ nơi nào trên máy tính của mình, điều này sẽ cho phép giữ cấu trúc thư mục của bạn. Dịch vụ cũng cung cấp tính năng bảo vệ dữ liệu liên tục (CDP) có nghĩa iDrive tự động nhận ra khi các tập tin và thư mục được thay đổi và lưu trữ trong thời gian thực.

Bạn có thể khôi phục 30 phiên bản mới nhất của tất cả các tập tin sao lưu vào tài khoản của mình. Số lượng lưu trữ mà bạn sử dụng được tính dựa trên phiên bản mới nhất, phiên bản cũ của các tập tin sẽ được lưu trữ miễn phí.

iDrive cho phép bạn tạo và quản lý nhiều tài khoản từ một tài khoản duy nhất bằng cách sử dụng giao diện web. Bạn cũng có thể sử dụng giao diện web để lấy dữ liệu từ bất cứ nơi nào, xem báo cáo đăng nhập, quản lý thiết lập sao lưu, lịch trình và khôi phục lại dữ liệu vào kho lưu trữ trên máy tính. Một tính năng tìm kiếm nhanh trên giao diện web và PC để bạn nhanh chóng tìm các tập tin mà mình muốn khôi phục.

SugarSync

Được cung cấp tại địa chỉ https://www.sugarsync.com/?source=myss mang đến 5 GB không gian lưu trữ miễn phí. Bạn có thể sử dụng SugarSync như là dịch vụ sao lưu trực tuyến cũng như đồng bộ hóa các tập tin của mình, chẳng hạn nhạc và hình ảnh giữa máy tính và các thiết bị khác như thiết bị Android, iPad và BlackBerry, đặc biệt thuận tiện nếu muốn di chuyển các tập tin giữa một máy tính và máy Mac.

Bạn có thể sao lưu dữ liệu từ bất kỳ thư mục nào trên đĩa cứng, có thể chọn các thư mục để chia sẻ với bạn bè và gia đình. Bạn có thể chỉnh sửa các tập tin trên máy tính khi nó ẩn và các tập tin có thể âm thầm đồng bộ hóa khi máy kết nối Internet mà không làm ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất làm việc. Có 5 phiên bản tập tin cũ được giữ lại, do đó bạn có thể xem hoặc khôi phục lại chúng trong tương lai và chỉ có phiên bản gần nhất mới chiếm không gian lưu trữ.

Tính năng Web Archive cho phép bạn sau lưu một tập hợp các tập tin mà không tự động đồng bộ hóa hoặc cập nhật, cho phép lưu trữ tất cả mọi thứ từ trang web và thiết bị di động.

Bạn có thể tải ứng dụng di động của SugarSync dành cho Android, iPad, iPhone, iPod touch, BlackBerry và Windows Mobile, cho phép truy cập các tập tin sao lưu lên tài khoản SugarSync từ bất kỳ máy tính nào, chia sẻ hình ảnh, tải lên tập tin và hình ảnh từ bất kỳ ích thước thiết bị di động nào, thậm chí là chỉnh sửa tài liệu tùy thuộc vào khả năng của thiết bị.

Dữ liệu được tải lên và lấy từ máy chủ SugarSync sử dụng giao thức mã hóa TLS (SSL 3,3). Mỗi mẩu thông tin di chuyển giữa các máy tính và thiết bị di động được máy chủ của SugarSync sẽ xác minh như là một thông tin liên lạc an tonaf cho du bạn đang sao lưu các tập tin vào máy chủ hoặc khôi phục tập tin. Bạn cũng có thể bảo vệ các thư mục mà mình chia sẻ với người khác, chẳng hạn khách hàng hoặc cộng sự.

SugarSync cung cấp một số tính năng tiện dụng để chuyển nhạc và hình ảnh giữa các thiết bị di động với máy tính hoặc chuyển vào điện thoại di động. Đối với các thiết bị Android và iPhone, bạn có thể đồng bộ hóa nhạc đến điện thoại để nghe nó, hoặc thực hiện chia sẻ file video lớn bằng một liên kết đến tập tin hơn là gửi email với một tập tin đính kèm lớn.

CrashPlan

Được cung cấp tại địa chỉ http://www.crashplan.com/ cho phép sao lưu tới nhiều điểm đến khác nhau hoàn toàn miễn phí bằng máy tính hoặc ổ cứng gắn ngoài để sao lưu tại chỗ cũng như sao lưu dữ liệu đến máy tính bạn bè và gia đình như là một trường hợp riêng.

Phần mềm sao lưu của CrashPlan chạy trên máy tính Windows, Mac, Linux và Solaris, hỗ trợ tính năng sao lưu tự động do đó bạn không cần phải nhớ để sao lưu dữ liệu hoặc khó chịu với những hộp thoại popup hiện ra nhắc nhở việc sao lưu. Bạn có thể lên lịch trình sao lưu nếu muốn kiểm soát khi chúng thực hiện. Nếu việc sao lưu bị gián đoạn bạn có thể tiếp tục sao lưu khi máy tính cũng như kết nối sẵn sàng trở lại.

Khi sao lưu dữ liệu tới nhiều điểm đến, dữ liệu của bạn sẽ được gửi đến một điểm đến tại một thời điểm. Để chắc chắn hãy đặt thứ tự sao lưu dựa trên các điểm mà bạn muốn sao lưu đầu tiên.

Với phiên bản miễn phí của CrashPlan có hiển thị quảng cáo trong giao diện phần mềm, các tập tin của bạn được đảm bảo an toàn trước khi chuyển giao đến máy chủ của CrashPlan tiến hành mã hóa theo phương thức 128 bit, còn 448 bit hỗ trợ cho dịch vụ trả tiền.

ADrive

Được cung cấp tại địa chỉ http://www.adrive.com/ về cơ bản sẽ cho bạn không gian lưu trữ trực tuyến miễn phí lên đến 50 GB và tính năng cho phép bạn sao lưu, chia sẻ, truy cập và chỉnh sửa dữ liệu của bạn từ bất cứ nơi nào bạn có thể truy cập Internet. Các tập tin được lưu trữ trong tài khoản của ADrive có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào ở bất cứ lúc nào.

 

Để chia sẻ các tập tin lớn bạn sẽ sử dụng tính năng File Sharing, lúc đó nhận được một liên kết duy nhất cho một tập tin mà bạn muốn chia sẻ trong một email. Đơn giản chỉ cần email liên kết đến bất cứ ai mà mình muốn chia sẻ các tập tin đó. Nếu không muốn chia sẻ một tập tin bạn có thể “unshare” nó. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tài liệu văn bản, bảng tính và các bài thuyết trình trực tuyến. Các công việc mở, chỉnh sửa và lưu tài liệu được thực hiện trực tiếp từ bên trong tài khoản trực tuyến ADrive. Công cụ tìm kiếm cho phép bạn tìm các tập tin muốn truy cập hoặc khôi phục lại mà không cần phải duyệt qua tất cả các thư mục và tập tin của mình.

MiMedia

Được cung cấp tại địa chỉ http://www.mimedia.com/ mang đến 7 GB dung lượng lưu trữ miễn phí với các tính năng như bảo mật, tự động sao lưu trực tuyến và đồng bộ đám mây. Truy cập vào các tập tin của bạn từ bất cứ nơi nào, hỗ trợ truyền tải nhạc và video, cho phép xem ảnh bằng cách sử dụng ứng dụng MiMedia miễn phí cho iOS. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video và các tập tin của mình, thậm chí gửi đến các mạng xã hội ưa thích.

Không giống như một số dịch vụ sao lưu trực tuyến khác, MiMedia cho phép bạn sao lưu từ bất kỳ máy tính và thiết bị nào, chẳng hạn như một laptop, PC, ổ cứng gắn ngoài, ổ mạng,…

Comodo Backup

Được cung cấp tại địa chỉ http://backup.comodo.com/ mang đến 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho phép sao lưu dữ liệu để nghe nhạc và video streaming, cho phép chỉnh sửa tài liệu trực tiếp trong tài khoản trực tuyến của mình.

Tập tin mà bạn có thể sao lưu được mã hóa trước khi họ rời khỏi máy tính của mình và lưu trữ được mã hóa trên các máy chủ hoặc kho lưu trữ khác. Bạn có thể sao lưu vào một ổ đĩa mạng, ổ cứng gắn ngoài, CD/DVD, file ISO, file ZIP hoặc trực tuyến.

Các file được sử dụng trong việc sao lưu sử dụng công nghệ Volume Shadow Copy và bạn có thể truy cập các tập tin của mình từ bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet bằng giao diện web của mình.

Nhìn chung đây là dịch vụ để lưu trữ và chia sẻ tập tin hơn là thực hiện sao lưu, nhưng tất cả những gì bạn cần là một nơi đơn giản để lưu trữ các tập tin.

Dropbox

Được cung cấp tại địa chỉ https://www.dropbox.com/pricing mang đến 2 GB dung lượng lưu trữ miễn phí, hỗ trợ đồng bộ hóa các tập tin và thư mục giữa máy tính Windows, Mac, Linux hoặc đám mây. Sử dụng ứng dụng client trên PC hoặc giao diện web cho phép thêm các tập tin và thư mục vào thư mục Dropbox. Một khi các dữ liệu được đặt trong thư mục Dropbox các tập tin sẽ được đồng bộ hóa giữa máy tính, đám mây và bất kỳ các thiết bị khác kích hoạt với Dropbox, bao gồm các thiết bị di động như điện thoại và tablet.

Box

Được cung cấp tại địa chỉ https://www.box.com/ mang đến 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí với giới hạn kích thước tập tin là 100 MB. Tài khoản miễn phí cũng cho phép bạn tạo ra các liên kết chia sẻ tập tin và cung cấp khả năng chuyển giao và lưu trữ dữ liệu an toàn. Bạn có thể truy cập dữ liệu của mình bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào trên bất kỳ thiết bị nào, chẳng hạn như máy tính, laptop, iPhone, iPad hoặc thiết bị Android.

Việc tổ chức các tập tin trực tuyến được thông qua một thư mục giống như những gì bạn làm với PC của mình. Dịch vụ cũng hỗ trợ chỉnh sửa và lưu trực tiếp tài liệu vào tài khoản Box bằng cách sử dụng ứng dụng ứng dụng client của Box.

Đây là lựa chọn hữu ích nếu như bạn muốn chia sẻ các tập tin lớn một cách dễ dàng hơn là thông qua email vốn hạn chế file lớn, chẳng hạn như file video hoặc thuyết trình.

Google Drive

Được cung cấp tại địa chỉ https://drive.google.com/start?authuser=0#home mang đến 5 GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Tập tin lưu trữ trực tuyến, chia sẻ chúng với gia đình, bạn bè và có thể chỉnh sử bằng cách sử dụng Google Docs từ PC, Mac, iPhone, iPad, điện thoại Android và Chrome OS. Dịch vụ hỗ trợ xem hơn 30 loại tập tin phổ bến bằng cách sử dụng trình duyệt mà không cần cài đặt chương trình trên máy tính của mình.

Với những ứng dụng đặc biệt trên Chrome Web Store, bạn có thể tạo, mở và chia sẻ các file trực tiếp trong Google Drive. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tập tin của mình trên Google Drive theo từ khóa, bộ lọc theo loại tập tin, chủ sở hữu và nhiều hơn nữa. Tính năng tìm kiếm của Google Drive thậm chí cho phép bạn tìm thấy nội dung văn bản trong các tài liệu được quét và các đối tượng trong hình ảnh.

Ubuntu One

Được cung cấp tại địa chỉ https://one.ubuntu.com/ cho phép bạn đồng bộ lên đến 5 GB dữ liệu đám mây miễn phí và truy cập nó ở bất cứ nơi nào. Dịch vụ tưởng chừng dành cho Ubuntu Linux nhưng bạn cũng có thể tiến hành động bộ với máy tính Windows với tài khoản Ubuntu One, cung cấp ứng dụng dành cho thiết bị Android và iOS cho phép bạn quản lý các tập tin và hình ảnh trực tiếp từ thiết bị di động của mình.

Bạch Đằng (XHTT)
Hotline tư vấn miễn phí
Hotline tư vấn miễn phí